Í dag afhenti Forseti Íslands verðlaunin Framúrskarandi ungir Íslendingar við hátíðlega athöfn í Sólinni í Háskólanum í Reykjavík. Verðlaunin í ár féllu í skaut Rakelar Garðarsdóttur fyrir störf á sviði siðferðis og umhverfismála.

Rakel Garðarsdóttir, framúrskarandi ungur íslendingur 2015

Rakel Garðarsdóttir stofnaði velferðarsamtökin Vakandi upp á sitt einsdæmi en samtökin berjast fyrir minni sóun matvæla. Síðan að samtökin voru stofnuð í ársbyrjun 2014 hefur orðið mikil vitundarvakning og viðhorfsbreyting í samfélaginu um sóun á mat. Hún gaf út bók síðustu jól í nafni Vakandi sem er í senn fróðleg og nytsamleg. Rakel hefur unnið allt sitt starf með Vakandi í sjálfboðastarfi og nýtt sinn frítíma í að berjast gegn sóun og reyna að bæta umhverfið og heiminn allan (lítil skref, byrja alltaf hjá okkur sjálfum).

JCI Ísland óskar Rakeli hjartanlega til hamingju með verðlaunin.

Topp tíu framúrskarandi ungir Íslendingar 2015